Nguồn cung bất động sản giảm, giá nhà liệu có tăng? – BĐS Việt 24h

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng cung sản phẩm mới trong năm 2019 chỉ tương đương 61% so với năm trước.

Báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, từ quý IV/2019, khi nhận thấy thị trường khan hàng, nhiều chủ đầu tư bắt đầu điều chỉnh tăng giá. Mức giá 25 triệu đồng/m2 chỉ có thể mua được ở những khu vùng ven như quận Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, còn dịch chuyển gần trung tâm, mức giá thấp nhất cũng từ 30 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, thị trường Hà Nội và TP.HCM đều xuất hiện những căn hộ giá chưa từng thấy, lên tới 200 – 300 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thị trường lại lâm vào nghịch lý: Giá tăng , nhưng lượng giao dịch suy giảm, chỉ đạt 65% so với năm 2018. Phân khúc có mức giá trên 50 triệu đồng/m2 có tỷ lệ hấp thụ thấp, đặc biệt với những dự án đẩy giá với biên độ lớn.

Theo phân tích của các chuyên gia, bản chất của việc khan hiếm nguồn cung không phải do hết đất mà do tạm ngưng phát triển từ phía cơ quan quản lý. Không chỉ bắt đầu tăng giá, có những dự án “găm” hàng chờ đẩy giá. Đại diện Hội Môi giới Bất động sản cũng khẳng định, chính thị trường bất động sản sẽ “quay lưng” với dự án đẩy giá quá cao, không phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp bởi: BĐS Việt 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *