15.000 căn hộ mới sẽ đổ bộ thị trường BĐS Tp.HCM – Bất động sản Việt

JLL cho biết, xét trên toàn thị trường lượng mở bán mới trong quý III đạt 11.744 căn, tăng 53,9% theo quý và 39,2% theo năm. Những dự án này chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp với 6.163 căn chào bán.

Số lượng căn mở bán được trong quý này tăng 12,5% lên mức 12,919 căn. Số lượng giao dịch tăng lên nhanh chóng nhờ vào chiến lược trước mở bán thành công của những dự án mới chào bán.
 

Về giá bán, thống kê của JLL cho thấy, trong khi giá bán căn hộ trên thị trường thứ cấp tiếp tục tăng 5% theo quý và gần 9% theo năm thì trên thị trường sơ cấp giá lại giảm nhẹ 0,7%.

Trên thị trường hiện nay, giá bán các căn hộ bình dân trên thị trường ở mức 18 triệu đồng/m2, căn hộ trung cấp khoảng 30 triệu đồng/m2, cao cấp khoảng 43 triệu đồng/m2 và phân khúc căn hộ hạng sang là 78 triệu đồng/m2.

Về triển vọng thị trường trong quý IV, JLL đánh giá, sẽ có 15.000 căn hộ gia nhập thị trường, nguồn cung này chủ yếu đến từ Quận 2 và Quận 9. Theo JLL, phân khúc nhà ở giá rẻ được kỳ vọng sẽ dấn dắt thị trường trong thời gian tới, với sự kích cầu đánh kể từ hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện trên thị trường BĐS Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *