Biệt thự hạng sang hoang phế nhiều năm giữa Sài Gòn – Bất động sản Việt


 

Hàng trăm căn biệt thự liền kề tại phường Thạnh Mỹ Lợi (gần UBND quận 2) đã được xây xong phần thô nhưng sau đó rào lại để đấy. Trong giai đoạn 2004-2012, dự án khu dân cư cao cấp Thạnh Mỹ Lợi quy mô 174ha được UBND Tp.HCM giao cho tổng cộng 15 nhà đầu tư.
 


 

Người dân tại đây cho biết, ban ngày vẫn có những nhóm công nhân tới chỉnh trang công trình, còn ban đêm thì vắng bóng người ở. Ông Đức, người dân sống tại khu vực này nói: “Bốn mặt khu biệt thự luôn chắn rào kín mít, tôi thấy ít người ra vào lắm”.
 


 

Nằm ngay gần đó là khu biệt thự Hà Đô cũng trong tình trạng tương tự. Hàng chục biệt thự tại đây mới xây xong phần thô, bên trong mọc đầy cỏ dại và ngập rác thải.
 


 

Theo thông tin trên website của chủ đầu tư, khu đất để xây dựng các căn biệt thự này có tổng diện tích 3,77ha. Diện tích mỗi căn biệt thự từ 153-228m2 với một trệt, một lầu và một áp mái. Giá bán mỗi căn vào khoảng 7 tỷ đồng.
 


 

Tại quận 9, khu dân cư Khang An – Phú Hữu (phía đầu cao tốc Long Thành – Dầu Giây) có khoảng 350 biệt thự, nhà liền kề nhưng phần lớn đều bị bỏ hoang.

Người dân tại đây cho hay, các căn biệt thự được xây dựng để đón đầu các dự án đường vành đai, cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Tuy nhiên, khi xây dựng xong gặp lúc thị trường đang lao dốc nên việc rao bán rất khó khăn. Đến khi thị trường ấm lại thì các công trình này đã xuống cấp, nhà đầu tư không mấy mặn bỏ tiền ra mua.
 

Để tránh người nghiện vào hút chích, chủ đầu tư và chủ nhà phải xây bít các cửa sổ và cửa chính, hoặc cải tạo thành nơi nuôi chim yến. Ông Tuấn, người dân tại khu vực này cho hay: “Biệt thự ở đây 3-4 lầu, rộng nhưng xa trung tâm, giá mỗi căn ít nhất cũng 5 tỷ nên ít người bỏ tiền ra mua”.


 

Cỏ dại mọc um tùm ngay trước căn biệt thự đang được rao bán
 


 

Nước mưa đọng lại thành vũng trên sân thượng một căn biệt thự không có người ở
 


 

Bà Thanh (quê Hà Tĩnh), một trong những hộ dân hiếm hoi sống tại đây chia sẻ: “Ở đây không khí yên tĩnh như ở quê, nhưng chợ búa quá xa, siêu thị thì đang xây nên ít người muốn ở”.
 


 

Bên cạnh biệt thự bỏ hoang vẫn có những căn biệt thự mới đang được xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *