Bình Dương tìm nhà đầu tư mới cho siêu dự án 230ha – Bất động sản Việt

Cụ thể, mới đây, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD, trực thuộc Bộ Xây dựng) – chủ đầu tư dự án đã có văn bản kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư cùng với các quyết định giao đất cho công ty này đối với phần diện tích khoảng 230ha (gồm giai đoạn 2 và một phần đất giai đoạn 1).

Trong văn bản, HUD cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận giao phần diện tích đất nói trên cho nhà đầu tư mới là Công ty CP phát triển đô thị Nam Á, Tp.HCM.
 

Một góc “siêu dự án” bất động sản tại Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một hiện vẫnlà bãi đất trống sau 10 năm triển khai. Ảnh: Bá Sơn

Theo giấy phép đầu tư, “siêu dự án” đô thị sinh thái Chánh Mỹ có tổng diện tích hơn 370ha, vị trí tại thành phố Thủ Dầu Một, gần kế bên sông Sài Gòn. Dự án này đã có chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm trước và là một trong những dự án bất động sản có quy mô lớn nhất tại Bình Dương khi đó.

Cũng do dự án có quy mô đồ sộ lại triển khai vào giai đoạn tình hình kinh tế khó khăn nên cho đến nay dự án mới giải phóng mặt bằng được một phần diện tích, còn lại hầu hết các lô đất đều nằm “bất động” không ai mua. Đặc biệt, nhiều diện tích đất của dự án còn nợ tiền sử dụng đất lên tới hàng trăm tỉ đồng…

Trước tình hình này, chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương là thu hẹp quy mô giai đoạn 1 đồng thời tạm ngưng giai đoạn 2 của dự án.

Về phía doanh nghiệp, phần diện tích có chủ trương thu hẹp, tạm ngưng này cũng không được HUD đưa vào phương án sử dụng đất khi cổ phần hoá. Do đó, doanh nghiệp này kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương thu hồi và bàn giao khu đất cho nhà đầu tư mới. Đồng thời HUD cũng đề nghị, nhà đầu tư này sẽ tiếp tục thực hiện dự án cũng như tự thỏa thuận hoàn trả các chi phí đã bỏ ra cho nhà đầu tư cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *