Đầu tư nhà phố hưởng lợi từ thị trường bán lẻ – Bất động sản Việt

Theo đại diện tập đoàn Đại Phúc, thị trường bán lẻ cạnh tranh gay gắt với đa dạng nhà đầu tư Nhật, Hàn, Trung, Thái… Điều này giúp giới đầu tư nhà phố thương mại mặt tiền 7m tại các khu vực cửa ngõ quan trọng hưởng lợi.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bán lẻ năng động và hấp dẫn trong khu vực châu Á và trên thế giới. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương), giai đoạn 2016 – 2020, tốc độ tăng trưởng thương mại bán lẻ của Việt Nam đạt 11,9% một năm. Quy mô thị trường khoảng 179 tỷ USD vào năm 2020, trong đó bán lẻ hiện đại chiếm trên 45% so với mức 25% của năm 2016.

Việt Nam trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư do lợi thế dân số trẻ với lối sống, thói quen mua sắm hiện đại. Các nhà bán lẻ trong nước, tập đoàn bán lẻ Thái Lan và các nhà bán lẻ từ Nhật, Hàn, Trung Quốc… tăng độ phủ ở Việt Nam, từ thời trang, tiêu dùng, thực phẩm đến chuỗi cửa hàng tiện lợi.
 

Nhà phố hứa hẹn là một trong những điểm nóng khi bùng nổ thị trường bán lẻ
 

Đại diện Đại Phúc cho biết, điều này càng tạo sức ép buộc các doanh nghiệp phải chiếm lĩnh được các vị trí đẹp tại những khu vực trọng điểm trước khi đối thủ xuất hiện. Nhu cầu thuê mặt bằng của các thương hiệu bán lẻ, cửa hàng tiện lợi đang rất lớn nhưng nguồn cung mặt bằng chất lượng, đắc địa lại ít. Do đó việc đạt được thỏa thuận không phải dễ, thậm chí ngay khi mức giá thuê cao hơn mặt bằng xung quanh lên đến ít nhất 20%. Các yêu cầu mặt sàn lớn đang ngày càng tăng với diện tích cho thuê được ưa chuộng nhất nằm trong khoảng 300-700 m², trong khi yêu cầu cho các diện tích 700 m² hoặc lớn hơn vẫn ổn định.
 

Khu đô thị Vạn Phúc 617 – 621 Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh.
 

Khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) có mô hình quy hoạch hoàn toàn là các tuyến phố thương mại hoặc nhà phố liên kế, biệt thự phố tích hợp công năng thương mại. Hiện dự án giới thiệu hàng trăm căn nhà phố thương mại, biệt thự phố xây sẵn với mặt tiền rộng 7x20m, 4-5 tầng và kiến trúc bán cổ điển, đáp ứng nhu cầu của thị trường cho thuê văn phòng, bán lẻ. Hầm giữ xe được thiết kế linh hoạt theo căn hoặc hệ thống ngầm tại khu vực clubhouse với số lượng 400 xe ôtô.

Nhà phố thương mại, nhà phố liên kế và biệt thự phố gắn liền với đất tại mặt tiền trục đường Nguyễn Thị Nhung (35m), Đinh Thị Thi (30m) trong khu đô thị Vạn Phúc có giá 10 tỷ (gồm VAT). Hai tuyến đường kết nối xuyên suốt từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông, đồng thời liền kề công viên giải trí Ocean World Ho Chi Minh và trung tâm thương mại. Theo chủ đầu tư, việc gia tăng dân số nhanh chóng từ 400 lên 5.000 cư dân năm 2018 và 45.000 năm 2019 sẽ tỷ lệ thuận với nhu cầu tiêu dùng và mua sắm, giải trí.

Chủ đầu tư cho biết nhờ lợi thế khu dân cư đông đúc, hệ thống hạ tầng hiện đại, Vạn Phúc City là kênh đầu tư hiệu quả, đặc biệt là những trục đường lớn, lưu lượng giao thông liên khu vực, liên vùng tốt. Tại đây, cư dân sẽ thuận lợi đến quận 1, sân bay Tân Sơn Nhất hoặc các khu vực lân cận chỉ với 10 phút di chuyển bằng cầu Bình Triệu hay Phạm Văn Đồng.

6 tháng đầu năm, tổng giá trị giao dịch ở dự án Vạn Phúc lên đến 800 tỷ đồng. Khi hoàn thành vào năm 2019, Vạn Phúc City hứa hẹn sẽ là điểm đến cho giới đầu tư bán lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *