Ông lớn ngành khách sạn muốn tăng hiện diện gấp 10 lần tại Việt Nam – Bất động sản Việt

Hiện, tập đoàn quản lý khách sạn Hilton mới có 2 khách sạn tại Việt Nam là Hilton Hanoi Opera và HGI Hanoi với 355 phòng. Đơn vị này đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ vận hành 20-30 khách sạn tại Việt Nam.

Ông Guy Phillips, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Phát triển khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn Hilton bật mí, sự tăng trưởng của tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian qua tương đương với mức độ tăng trưởng của du lịch.

Trong 7 tháng đầu năm, Việt Nam đón khoảng 7,24 triệu lượt khách quốc tế. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách đã tăng 28,8%. Ông Guy cho hay, với giới kinh doanh khách sạn, đây là một con số ấn tượng. Nhưng ông đặc biệt chú ý đến là sự bùng nổ của thị trường khách cao cấp nội địa trước sự gia tăng mạnh của tầng lớp trung lưu.

Các khách sạn của Hilton tại Việt Nam hướng đến khách cao cấp nội địa, khách cao cấp quốc tế, khách doanh nhân và khách trung cấp quốc tế. Khách quốc tế đang tăng trưởng tốt và khách cao cấp nội địa cũng ngày càng khởi khắc và trẻ hóa. Điều này lý giải cho tham vọng to lớn của Hilton tại thị trường Việt Nam.
 

Hilton hiện có 2 khách sạn tại Việt Nam. Ảnh: Mapio
 

Ông Christian O. Pucher, Giám đốc phụ trách Phát triển Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn Hilton cho biết, Tổng cục Du lịch kỳ vọng vào năm 2020, lượt khách quốc tế đến Việt Nam sẽ đạt 17-20 triệu lượt. Tuy nhiên, tiềm năng nằm ở thị trường khách nội địa. Ngoài khách quốc tế, chúng tôi còn rất chú trọng vào khách cao cấp nội địa. Dự kiến, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa 7/14 thương hiệu khách sạn của Hilton vào Việt Nam.

Hilton ký hợp đồng quản lý khách sạn Hilton Saigon vào đầu tháng 7/2017. Đây là khách sạn thứ 3 tại Việt Nam của tập đoàn này và dự kiến tháng 1/2020 sẽ được khai trương. Tập đoàn này cũng đang có 4 dự án khách sạn khác đang thực hiện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hạ Long. Dự kiến, những dự án này sẽ chính thức tung ra thị trường trong giai đoạn 2018-2020.

Thời gian tới, dự báo thị trường khách sạn cao cấp Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động. Theo ông Guy Phillips, trong vòng 3 năm tới, Tp.HCM sẽ có thêm 2.500 phòng mới. Trong khi đó, khách sạn cao cấp tại một số điểm du lịch trọng điểm khác còn đang thiếu.

Số liệu mới nhất của STR cho thấy, tại Hạ Long, chỉ có 17 khách sạn với 3138 phòng và 88% trong số đó được sở hữu và điều hành độc lập. Hạ Long đang thiếu hụt nghiêm trọng nơi lưu trú chất lượng cao. Điều này cũng khiến khách lưu trú tại Hạ Long trong thời gian tương đối ngắn.

Hiện nay, địa điểm này mới chỉ có 2 thương hiệu khách sạn tầm cỡ quốc tế là khách sạn Wyndham Legend Halong và Novotel Ha Long Bay. Nắm bắt cơ hội này, Hilton cùng chủ đầu tư Trí Đức thực hiện dự án DoubleTree by Hilton Ha Long Bay, dự kiến giữa năm 2020 sẽ được mở cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *