Tòa nhà 32 tầng HH1 dừng thi công, xin chuyển nhượng – Bất động sản Việt

Khu đất triển khai dự án Tòa nhà hỗn hợp – HH1 của chủ đầu tư là Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro có diện tích gần 15.000m2. Khu đất ở góc đường Nguyễn Thái Học – Nguyễn Tri Phương, phường 7, được đánh giá là có vị trí “vàng” của TP Vũng Tàu.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1.600 tỉ đồng, bắt đầu triển khai từ năm 2012, với quy mô gồm 3 tòa nhà cao 33 tầng và 2 tầng hầm. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, liên doanh chủ đầu tư cho biết, từ cuối năm 2015 trong bối cảnh giá dầu liên tục giảm sâu, để cân đối nguồn tài chính thiếu hụt, chủ đầu tư buộc phải cắt giảm một số dự án, trong đó có dự án HH1.

Đến năm 2016, khi công trình đã xây dựng xong phần thô đến tầng 32 thì buộc phải tạm dừng thi công do thiếu vốn.
 

Dù đã xây đến tầng 32 nhưng Dự án Tòa nhà hỗn hợp – HH1 Vũng Tàu phải tạm ngừng thi công do thiếu tiền. Ảnh: Đông Hà

Cũng theo thông tin của chủ đầu tư, đến nay liên doanh đã chi khoảng 700 tỉ đồng (tương đương 34 triệu USD) vào dự án và để hoàn thành vẫn cần thêm gần 900 tỉ đồng nữa (tương đương 38 triệu USD).

Trong kỳ họp thứ 47 tổ chức hồi cuối năm 2016, hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã chấp thuận phương án bán hoặc kêu gọi đầu tư để thu hồi phần chi phí đã đầu tư vào dự án HH1. Sau đó, liên doanh này còn gửi công văn đề nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét, tìm kiếm, kêu gọi nhà đầu tư khác để hỗ trợ trong việc chuyển giao dự án.

Mới đây nhất, chủ đầu tư HH1 đã có công văn gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc đã thống nhất phương án sẽ tìm kiếm nhà đầu tư mua lại công trình trên bằng hình thức đấu thầu. Theo đó, nhà đầu tư mua lại dự án sẽ nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Theo thông tin từ một lãnh đạo của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 6/10, khu đất triển khai dự án nói trên trước đây từng được Thủ tướng giao cho liên doanh để làm dự án, do đó nếu doanh nghiệp muốn chuyển nhượng dự án phải xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết sắp tới Sở sẽ họp với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro để hướng dẫn doanh nghiệp những thủ tục liên quan đất của dự án Tòa nhà hỗn hợp – HH1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *